0966.222.844

Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel

 Daotaotinhoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn dùng Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel.

Khóa học Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn.

Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.


Vậy làm thế nào để viết hoa các chữ cái đầu mà không dùng phím Shift/Capslock ? Cùng theo dõi phần hướng dẫn của Đào tạo tin học nhé!
Để có được chữ cái đầu dòng viết hoa chúng ta sử dụng hàm PROPER.

Hàm PROPER dùng để chuyển chữ cái đầu tiên trong văn bản thành chữ in hoa nếu trước nó là một kí tự không phải chữ và chuyển tất cả các chữ khác thành chữ thường.

  • Cú pháp: =(PROPER;text)
    Trong đó :
  • Text là văn bản cần viết hoa chữ cái đầu và là tham số bắt buộc phải có, một công thức trả về văn bản hoặc tham chiếu ô chứa văn bản cần viết hoa chữ cái đầu.

– Ví dụ minh hoạ: Trước tiên ta nhập hàm Proper bên trang Excel
(như ảnh)

Tiếp đến, ta nhập công thức =PPROPER(B2)

Sau khi nhập cú pháp PROPER(B2) lập tức ta sẽ nhận được kết quả trả về, ta rê chuột từ ô đầu tiên kéo cho đến ô cuối cùng để nhận được kết quả. Sau khi nhân được kết quả, bạn có thể coppy/paste đến bất cứ nơi nào tuỳ thích!

Đó là toàn bộ quá trình viết hoa chữ cái đầu trong Excel mà Đào tạo tin học gửi đến các bạn.
Hi vọng phần nào giúp cho cuộc sống của các bạn được tối ưu và hiệu quả hơn! Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá

Để lại một trả lời