0764222218

Hướng dẫn cách tạo Google Sheets đơn giản và chi tiết nhất

hướng dẫn cách tạo google sheet

Google Sheet còn được biết đến là công cụ dùng để tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như trong Microsoft Excel tuy nhiên trang tính này còn có nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Cùng khám phá về Google Sheet và cách tạo Google Sheet đơn giản, chi tiết nhất trên máy tính dưới đây nhé!

Tìm hiểu Google Sheets là gì?

Google Sheets hay còn được gọi Google trang tính đây là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive, trang tính này dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính miễn phí tương tự như Microsoft Excel.

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 1. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

Tính năng của Google Sheets

Google Sheets sẽ giúp cho bạn trải trang tính với rất nhiều tính năng ưu việt khác nhau, thậm chí tráng tính này còn vượt trội hơn rất nhiều so với Excel.

Dễ dàng nhập dữ liệu

Khi người dùng tiến hành điền các câu trả lời của Google biểu mẫu do bạn tạo ra, dữ liệu đó sẽ tự động được đăng nhập và được phân loại trên Google Sheets của bạn tạo ra.

Để thực hiện được điều này, truy cập vào trong bảng tính Google Sheets, sau đó bạn chọn Insert -> Form (Chèn -> Biểu mẫu) để có thể thiết lập một form mới.

Đặt chương trình tính

Google trang tính sẽ giúp cho bạn làm nổi bật các dữ liệu bằng biểu đồ và đồ thị hợp lý.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các tác vụ bảng tính thông thường với các công thức được tính hợp sẵn trước đó, bảng tổng hợp và các tùy chọn định dạng có điều kiện.

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 2. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

Củng cố kiến thức về hàm và các thuật ngữ

Khi bạn muốn bắt đầu với một hàm, thì thông tin của hàm đó sẽ hiện lên sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm hiểu để áp dụng các chức năng đó hiệu quả và chính xác hơn.

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 3. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

 

Giúp làm việc năng suất hơn

Tất cả mọi người đều có thể cùng nhau làm việc trên 1 Google Sheets trong cùng một lúc, chỉnh sửa trong một thời gian thực. Điều đặc biệt đó là có thể trò chuyện và nhận xét, chia sẻ với bất kỳ ai để mọi người có thể cùng nhau làm việc có năng suất hơn.

Không cần phải nhập “lưu lại”

Tất cả các thay đổi trên Google Sheets sẽ được tự động lưu lại khi bạn nhập dữ liệu. Thậm chí bạn có thể xem và sử dụng lại sửa đổi trước đó, được sắp xếp theo ngày và đêm để xem xem ai đã thực hiện những thay đổi đó.

Hỗ trợ tối đa cho làm việc nhóm

Nhiều người có thể cùng làm việc chung với nhau trên một Google Sheets từ đó hỗ trợ làm việc nhóm tốt hơn. Bạn còn có thể chia sẻ cho bất kỳ ai xem bảng tính, hoặc mời ai đó chỉnh sửa trong quyền mà bạn cho phép.

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 4. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

 

Cách tạo Google Sheet trên Google Drive chi tiết

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trong Google Drive -> chọn Mới

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 5. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

 

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Google trang tính

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 6. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

 

Bước 3: Thao tác trên Google Sheet theo nhu cầu và mong muốn của bạn

hướng dẫn cách tạo google sheet
Hình 7. Hướng dẫn cách tạo google sheet đơn giản và chỉ tiết nhất

 

Trên đây là những chia sẻ về Google Sheet cũng như cách tạo Google Sheet, hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn một số thắc mắc và giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm sử dụng hiệu quả Google Sheet. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá

Để lại một trả lời