0966.222.844

Tổng hợp các chứng chỉ tin học quốc tế mà bạn cần biết nếu muốn tăng lương

tổng hợp các chứng chỉ tin học quốc tế

Chứng chỉ tin học quốc tế đã và đang được phổ biến tại Việt Nam và mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong học tập và công việc. Bạn có biết chứng chỉ tin học quốc tế là gì?Vai trò và lợi ích của chứng chỉ tin học quốc tế? Bạn nên chọn loại chứng chỉ nào cho phù hợp? Và các loại chứng chỉ tin học quốc tế hiện đây công nhận tại Việt Nam. Hãy cùng daotaotinhoc tìm hiểu nhé! 

 

Chứng chỉ tin học quốc tế là gì? 

 

Chứng chỉ tin học quốc tế là chứng chỉ để đánh giá kiến thức và kỹ năng về tin học và là kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn. Chứng chỉ tin học quốc tế này được tổ chức quốc tế có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ có nhiều giá trị khác nhau vì được chấp nhận và sử dụng nhiều tại các quốc gia trên khắp thế giới. 

 

Vai trò của chứng chỉ tin học 

 

 • Cơ hội tìm kiếm được việc làm nâng cao khả năng của bạn 
 • Giá trị vô thời hạn 
 • Hoàn thiện được kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng được nâng cao đạt được nhiều hiệu quả, đánh giá được khả năng của bạn 

 

Các loại chứng chỉ tin học quốc tế được Việt Nam công nhận 

Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ tin học văn phòng nhưng các chứng chỉ nhưng hiện tại Việt Nam chỉ có 3 chứng chỉ được công nhận và phù hợp cho đa số học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng hiện nay:

 

Chứng chỉ tin học MOS là gì? Ưu điểm của MOS ?

Chứng chỉ tin học mos là gì?

chứng chỉ tin học quốc tế MOS
Hình 1. Mẫu chứng chỉ tin học quốc tế MOS


Chứng chỉ tin học quốc tế mos hay còn gọi là Microsoft Office Specialist, là một bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới. 

Với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới. MOS được thành lập bởi Microsoft và được triển khai do Certiport (Hoa Kỳ) phụ trách. 

Bài thi được thực hiện theo hình thức thi trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và được Việt hóa bài thi. Tài liệu đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế áp dụng tại Việt Nam.

 

Xem thêm:

Khóa học luyện thi tin học quốc tế MOS Excel 2016 thực tế

Trang bị 1 số kiến thức về luyện thi tin học MOS

Ưu điểm của MOS

 • Được sử dụng và phổ biến trên khắp thế giới 
 • Do microsoft cấp chứng chỉ 
 • Nhiều lợi thế khi xin việc 
 • Hoàn thiện kiến thức nâng cao khả năng của bạn 
 • Có thời gian vô hạn 

 

Chứng chỉ IC3 là gì? Ưu điểm và nhược điểm của IC3? 

Chứng chỉ IC3 là gì?

chứng chỉ tin học quốc tế ic3
Hình 2. Mẫu chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Chứng chỉ IC3 với tên gọi tiếng anh là Digital Literacy Certification, là một chứng nhận quốc tế do Tổ chức Tin học thế giới Certiport – Hoa Kỳ cấp bằng về sử dụng máy tính và Internet. Bằng tin học IC3 là bằng chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng máy tính thành thạo và được công nhận trên khắp thế giới.

 

Chứng chỉ IC3 phản ánh đầy đủ toàn bộ kỹ năng hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực đòi hỏi bạn phải biết máy tính và các ứng dụng Internet, có tính ứng dụng cao tương đương với chứng chỉ tin học MOS do chứng chỉ IC3 có độ tin cậy và giá trị rất cao.Bài thi IC3 có thể tùy ý chọn thi Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt và đã được tổ chức hơn 140 quốc gia.

 

Chứng chỉ IC3 không chỉ dành cho các cá nhân có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về lĩnh vực Công nghệ thông tin mà còn áp dụng cho tất cả những người biết sử dụng máy tính và Internet.

Ưu điểm của IC3?

Ưu điểm:

 • Độ tin cậy cao
 • Có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt 
 • Nâng cao kiến thức 
 • Đạt hiệu quả trong công việc cao 

 

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì? Ưu điểm của ICDL?

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì ?

chứng chỉ tin học quốc tế ICDL
Hình 3. Mẫu chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL với tên gọi tiếng anh là “International Computer Driving License”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kỹ năng sử dụng máy tính đạt chuẩn quốc tế.

 

Đây là một bài thi về chứng chỉ tin học quốc tế được European Computer Driving Licence Foundation Limited cấp cho các cá nhân có đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Hiện nay, chứng chỉ tin học ICDL sử dụng và phổ biến trên khắp thế giới và được công nhận trên 150 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm của ICDL ?

Ưu điểm:

 • Đem lại cơ hội tốt khi xin việc, xây dựng  
 • Đánh giá chính xác về khả năng của bạn
 • Được thế giới công nhận 

Bạn hãy đặt ra các câu hỏi, tại sao bạn phải học chứng chỉ? chứng chỉ này giúp ích cho bạn như thế nào? Và chứng chỉ này sẽ bổ trợ cho công việc tương lai của bạn? hãy trả những câu hỏi đấy.

Bạn hãy dựa vào những ưu điểm và nhược điểm mà daotaotinhoc đã phân tích để bạn có thể chọn được chứng chỉ tốt nhất cho bản thân mình. Căn cứ vào những khác biệt của các loại chứng chỉ. 

Lời gợi ý từ daotaotinhoc bạn đừng ngần ngại chọn cho mình chính chỉ bao quát nhất sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn quan trọng hơn đấy chính là kỹ năng của bạn. 

Tóm lại 3 loại chứng chỉ mà daotaotinhoc nêu trên đều phù hợp và có lợi cho các bạn học sinh, sinh viên và những người đang đi làm. Thời đại hiện nay ngày càng đang được phát triển và hiện đại hơn thì kỹ năng tin học là không thể thiếu trong quá trình bạn phát triển bản thân và sự nghiệp của chính mình

Daotaotinhoc mong muốn và hy vọng bạn lựa chọn được chính chỉ cho bản thân và thành công trong công việc của mình.

Mời bạn đánh giá

Để lại một trả lời