0966.222.844

Chứng chỉ tin học MOS là gì? Những lợi ích mà chúng ta nên biết

Chứng chỉ tin học MOS

Một trong những chứng chỉ tin học phổ biến hàng đầu và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới đó chính là Chứng chỉ tin học MOS (Microsoft Office Specialist). Đặc biệt hơn chứng chỉ này mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến. Hãy cùng daotaotinhoc.vn tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ mà được mọi người quan tâm tại đây nhé! 

 

Chứng chỉ tin học MOS là gì? 

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) chứng chỉ tin học MOS văn phòng chuẩn Quốc tế do Microsoft trực tiếp cung cấp và được Certiport (Hoa Kỳ) triển khai, có giá trị trọn đời. Chứng chỉ này là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng, bao gồm (Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook) và mang đến nhiều lợi ích cho người sở hữu cũng như tăng cơ hội công việc là thăng tiến trong tương lai 

Phân chia cấp độ của chứng chỉ tin học: 

 • Specialist: Chứng chỉ xác nhận kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook. 
 • Expert: Chứng chỉ xác nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Excel và Microsoft Office
 • Master: là chứng chỉ xác nhận kỹ năng tổng thể và toàn diện cao cấp nhất khi sử dụng phần mềm Microsoft Office. Chứng chỉ này yêu cầu hoàn thành 4 bài thi Excel Expert, Word Expert, PowerPoint và một trong hai bài thi: Access hay Outlook
chứng chỉ tin học mos
Hình 1. Mẫu chứng chỉ tin học MOS

Thời gian hoàn thành: 

Trong mỗi bài thi bạn phải hoàn thành trong thời gian tối đa là 50 phút để có thể lấy chứng chỉ một cách dễ dàng nhé. 

Nếu bạn hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ của bài thi đó. Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu điểm thi, chứng chỉ ngay bằng cách truy cập vào website: www.certiport.com sau đó nhập mã xác nhận và tìm kiếm nhé

 

Giá trị thời gian của chứng chỉ tin học MOS

Bằng chứng chỉ tin học MOS thì có giá trị sử dụng vĩnh viễn 

Học phí và lệ phí khi học chứng chỉ tin học MOS

Học phí Mos: là 1.360.000 (đã giảm 15% học phí bao gồm word + excel)

Lệ phí thi Mos: là 1.400.000 (bao gồm Word + Excel)

Cách lấy chứng chỉ tin học MOS: 

 • Offline: 

Đối với hình thức thi offline, bạn sẽ thi tại 3 trụ sở chính của IIG. Ngoài ra, IIG cũng thường kết hợp với một số trường đại học để tổ chức thi MOS, giúp các bạn ở các tỉnh thành phố khác thuận tiện hơn trong việc di chuyển tới địa điểm thi.

 • Online:

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định bạn sẽ được cấp chứng chỉ tin học MOS có giá trị quốc tế và được công nhận ở nhiều quốc gia 

 

Để đạt được chứng chỉ tin học Excel MOS thì chúng ta cần luyện như thế nào?

Hãy cùng daotaotinhoc.vn luyên tập và nâng cao kiến thức từ khóa học “Luyện thi tin học quốc tế MOS Excel 2016 thực tế” do Giảng viên Lê Văn Đạt, chuyên gia giảng dạy trong lĩnh vực Tin Học Văn Phòng Quốc Tế.

 •  Khóa học chỉ với hơn 3 tiếng đồng hồ bạn đã có cho mình các kiến thức chuyên sâu được biên soạn cực sát với đề thi Mos Excel 2016 hiện tại và khóa học này bạn sẽ được học vĩnh viễn khi mua.
 • Khóa học không nói dài, khó hiểu và chỉ tập trung chuyên sâu vào các kiến thức cần thiết nhất của chương trình Mos Excel 2016
 • Nếu bạn có mong muốn học để thi đạt chứng chỉ Mos Excel 2016 với số điểm >=900 thì đây là sự lựa chọn phù hợp với bạn

 

Nội dung khóa học bao gồm 6 chương cùng với bộ công cụ được tích hợp cùng với video và các bài thực hành chi tiết, bài bản, trực quan, dễ hiểu, dễ thực hiện giúp học viên học được toàn diện các kiến thức theo các tiêu chí của bài thi MOS:

 • MỞ ĐẦU -GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH MOS EXCEL 2016
 • CHƯƠNG I – BÀI LUYỆN THI MOS EXCEL 2016 SỐ
 • CHƯƠNG II – BÀI LUYỆN THI MOS EXCEL 2016 SỐ
 • CHƯƠNG III – BÀI LUYỆN THI MOS EXCEL 2016 SỐ
 • CHƯƠNG IV – BÀI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC
 • CHƯƠNG V – HƯỚNG DẪN THI
khóa học luyện thi chứng chỉ tin học mos excel 2016
Hình 2. Khóa học “Luyện thi tin học quốc tế MOS Excel 2016 thực tế”

 

Những lợi ích khi có chứng chỉ tin học MOS 

Đây là chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ tin học MOS giúp bạn dễ dàng thể hiện kỹ năng của mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm một việc làm, cơ hội nghề nghiệp hay theo đuổi mục tiêu học tập của mình thì chứng chỉ này là một công cụ đắc lực giúp bạn khẳng định bản thân và thăng tiến trong môi trường học tập và làm việc.

 • Đối với người tìm việc
 • Giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn, không những vậy còn tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ tin học MOS. 
 • Có thể tăng mức lương kỳ vọng (nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu MOS đạt được mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ này)
 • Giúp bạn khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
 • Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến (88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ tin học MOS sẽ có lợi thế hơn trong làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với sự gia tăng của mức lương và sự tôn trọng từ phía các đồng nghiệp.)
 • Đối với sinh viên
 • MOS là chứng chỉ được công nhận toàn cầu để đánh giá kỹ năng nghề nghiệp 
 • Chứng minh được khả năng sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc

Xem thêm:

Tổng hợp các chứng chỉ tin học quốc tế mà bạn cần biết nếu muốn tăng lương

Trang bị 1 số kiến thức về luyện thi tin học MOS

Trên đây là toàn bộ các bí kíp mà daotaotinhoc.vn đã chia sẻ với các bạn về cách học và lấy chứng chỉ tin học MOS. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ nhận được chứng chỉ này một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp cho việc học tập và công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Mời bạn đánh giá

Để lại một trả lời